Người EQ cao không phạm 4 điều khi dự tiệc

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 80

Master

Đầy tớ nhân dân
Staff member
Quản lý
12/12/19
3,124
7,192
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
140,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
Người EQ cao không ăn to nói lớn, chuốc rượu người khác... trong một buổi tiệc.


Ảnh: iStock


1. Nói những lời gây hại

Người EQ cao luôn tránh nói những điều có hại tại bàn tiệc, bởi nói ra sẽ gây xúc phạm người khác mà không mang lại lợi ích cho chính mình. Kỳ thực, mỗi người đều có một điểm chung là thích nghe những lời tử tế. Trong bữa tiệc, bạn nên nói nhiều lời khen hơn và đừng nói những lời gây tổn thương. Điều này sẽ giúp bạn dễ nổi tiếng hơn.


2. Tâng bốc lãnh đạo

Vì mọi người đều có thể nhìn thấy. Nếu bạn tâng bốc một mình lãnh đạo, điều đó sẽ khiến người khác xấu hổ. Một bữa tiệc giống như một tình huống chiến tranh, bạn không chỉ phải xử lý mối quan hệ với lãnh đạo mà còn cả mối quan hệ giữa đồng nghiệp và bạn bè.

Trong một bữa tiệc, bạn đừng cố gắng nịnh nọt sếp, thay vào đó có thể bày tỏ sự ngưỡng mộ, kính trọng mà không quá khoa trương.

3. Ép người khác uống rượu

Uống rượu vốn dĩ là một việc dễ chịu, nhưng ngoài đời, có rất nhiều người vì uống rượu mà gia đình tan nát, thậm chí mất mạng. Khi tham gia liên hoan, người EQ cao sẽ để mọi người uống bao nhiêu tùy thích, tôn trọng khả năng uống của người khác. Nếu bạn cố gắng mời, ép rượu người khác, có thể lần sau họ sẽ tránh né bạn.

4. Nói lớn

Trong tiệc rượu, một số người thích khoe khoang, nói lớn, tạo vẻ ngoài rằng mình có địa vị cao, giàu có, hơn người. Thực tế, ai cũng có thể biết bạn có đang khoe khoang hay không. Kết thúc bữa tiệc, mặc dù những người khác có thể không nhớ những gì bạn nói, họ sẽ nhớ ấn tượng bạn đã tạo ra khi bạn khoe khoang.
 

Phần mềm thông dụng

Back
Bên trên