AFC cho phép Filip Nguyễn thi đấu Asian Cup 2023

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 123

Master

Đầy tớ nhân dân
Staff member
Quản lý
12/12/19
3,124
7,192
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
140,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thông qua danh sách toàn bộ 50 cầu thủ trong danh sách sơ bộ mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gửi hôm 12-12. Trong đó có thủ môn Filip Nguyễn.


Filip Nguyễn trong màu áo tuyển CH Czech - Ảnh: FACR

Filip Nguyễn trong màu áo tuyển CH Czech - Ảnh: FACR© Được Tuổi trẻ cung cấp
Chiều 13-12, AFC thông báo với VFF về việc thông qua danh sách đăng ký sơ bộ dự Asian Cup 2023. Trong đó, AFC lưu ý trường hợp của thủ thành Filip Nguyễn vì đây là cái tên đặc biệt của tuyển Việt Nam.

AFC phải rà soát lại một lần nữa trước khi trả lời cho VFF. Chỉ một ngày sau khi gửi danh sách sơ bộ 50 cầu thủ, VFF nhận được phản hồi là toàn bộ 50 cầu thủ đều có thể thi đấu ở Asian Cup 2023 tại Qatar.

Filip Nguyễn từng được gọi lên tuyển Czech để chuẩn bị cho các giải đấu thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Âu. Vì vậy, hồ sơ của anh cần phải được xác nhận tư cách thi đấu từ các cơ quan quản lý liên quan.

VFF đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Czech (FACR) xác nhận Filip Nguyễn chưa từng ra sân, FACR đã trả lời bằng văn bản. Sau khi có quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn được điền tên vào danh sách sơ bộ.


Filip Nguyễn khoe căn cước công dân - Ảnh: FBNV

Filip Nguyễn khoe căn cước công dân - Ảnh: FBNV© Được Tuổi trẻ cung cấp
Như vậy là Filip Nguyễn hoàn toàn đủ tư cách ra sân thi đấu ở Asian Cup 2023 nếu như HLV Philippe Troussier trao cơ hội. Thủ môn sinh năm 1992 không còn vướng bận bất cứ thủ tục nào nữa.

  • Thủ môn Filip Nguyễn và hành trình gần 10 năm xin nhập quốc tịch Việt Nam​

Hôm 6-12, Filip Nguyễn đã được công nhận là công dân Việt Nam.

Sau đó ít ngày, anh đã lên Cục lãnh sự để nhận hộ chiếu và đi lấy căn cước công dân với tên tiếng Việt là "Nguyễn Filip".

VFF dự kiến sẽ công bố danh sách khoảng 35 cầu thủ cho đợt tập trung từ 28-12. Sau đó, HLV Troussier sẽ rút danh sách dự Asian Cup 2023. Filip Nguyễn kỳ vọng sẽ được nằm trong kế hoạch này.

Asian Cup 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 10-1-2024 ở Qatar. Tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng Nhật Bản, Indonesia và Iraq.
 

Phần mềm thông dụng

Back
Bên trên